Home

ARD

Our Blogs

วิธีการเลี้ยงน้องแมว ให้ขนนุ่มฟู ไม่ร่วง

วิธีการเลี้ยงน้องแมว ให้ขนนุ่มฟู ไม่ร่วง

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักที่ใครๆ เห็นก็อดที่จะไม่เข้าไปเล่นกับเจ้าแมวเหมียวไม่ได้ ซึ่งการรับน้องแมวมาเลี้ยงนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ง่ายเหมือนแค่จ่ายตังค์ก็จบ แต่หารู้ไม่ว่าการดูแลเขาให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งด้านร่างกายและจิตใจนั้นยาเกินกว่าที่คุณคิดเลยหล่ะครับ  และยิ่งเรื่องของขนแมวแล้วหล่ะก็… การดูแลให้ขนนุ่มๆ ของพวกเค้านั้นมีสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่ายๆ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับทาสแมวมือใหม่อย่างแน่นอนครับ ในบทความนี้จะขอพาทาสแมวมือใหม่ทุกๆ ท่านไปพบกับ “วิธีการเลี้ยงน้องแมวให้ขนนุ่มฟู” น่ากอดรัดฟัดเหวี่ยงกันได้แบบง่ายๆ พร้อมกับทำความรู้จักกับอุปนิสัยพื้นฐานของน้องแมวทั้งหลายกันครับ 5 วิธีการเลี้ยงน้องแมวให้มีความสุข ขนนุ่มฟูฟ่อง 1. ดูแลอาหารการกินของน้องแมว อาหารนับเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับเจ้าเหมียว ดังนั้นการเลือกสรรอาหารที่เหมาะสมกับวัยและสายพันธุ์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ร่างกายของเขาเกิดพัฒนาการได้อย่างสมบูรณ์แข็งแรง ได้รับสารครบถ้วน อาหารสำเร็จจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ทาสแมวมือใหม่ทั้งหลายสามารถให้อาหารน้องๆ ได้อย่าง่ายดาย นอกจากนี้การกินอาหารที่ดียังจะช่วยบำรุงขนของน้องให้นุ่มฟูอีกด้วยครับ 2. หมั่นดูแลสุขภาพของน้องแมว ทาสแมวทั้งหลายคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ขนสวยเท่ากับสุขภาพดี” กันอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยครับจริงอยู่ว่าน้องเหมียวเป็นสัตว์รักสะอาด …
Read More
ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ที่ต้องลองเองถึงจะรู้

ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ที่ต้องลองเองถึงจะรู้

หากจะพูดถึงข้อดีของการมีเพื่อนคู่ใจอย่างสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถบอกกล่าวได้มากมายก่ายกองที่เราอาจคาดไม่ถึง การเลี้ยงสัตว์นั้นมีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก ค่อยเป็นความสุขให้ความอบอุ่นกับเจ้าของซึ่งใครที่เคยเลี้ยงสัตว์จะรู้ดีถึงสิ่งดีๆ เหล่านี้ หากท่านผู้อ่านกำหนดมองหาข้อดีของการมีสัตว์เลี้ยงไว้ในครอบครัวอยู่แล้วหล่ะก็ วันนี้เราจะมาบอกข้อดีต่างๆ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะได้รับจากเจ้าพวกนี้ให้คุณได้ทราบกันครับ 5 ข้อดีของการมีสัตว์เลี้ยง 1. ช่วยเพิ่มความสุขในชีวิตประจำวันของเรา ใครที่เลี้ยงสัตว์จะรู้ดีว่าการมีเพื่อนตัวขน เพื่อนตัวน้อยที่ค่อยต้อนรับเรากลับบ้านนั้นมันทำให้มีความสุขขนาดไหน ในแต่ละวันที่เราทำงานกลับมาเหนื่อยๆ ถ้าเปิดประตูห้องเข้ามาแล้วได้เจอกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดนั่งรอคอยเราอยู่ มันคงจะมีความสุขที่เราได้รับรู้ว่า “การมีใครสักคนรอเรากลับบ้าน” มันเป็นอะไรที่อิ่มเอมใจอย่างพูดไม่ถูก การมีเลี้ยงสัตว์จะช่วยให้เราอารมณ์ดีจากทั้งความซุ่มซามของมัน ความเอ๋อ ความอยากรู้อยากเห็นและความเปิ่น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ในแต่ละวันของเรามีสีสันอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนแน่นอนครับ 2. ช่วยให้เราพัฒนาศักยภาพของตัวเอง อย่างที่เราทราบกันดีว่า การเลี้ยงสัตว์สักหนึ่งตัวนั้น คือการเพิ่มภาระให้ตัวเองเพราะเราจะต้องดูแลมันเป็นอย่างดี  ไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงชอบอย่างเดียวแล้วจะเลี้ยงได้ ก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงต้องมีการศึกษาความเป็นอยู่ …
Read More
Scottish Fold

ทำความรู้จักน้องแมวสายพันธุ์หูตก ที่ทำให้ทาสแมวต้องโดนตกโดยไม่รู้ตัว

ทาสแมวทั้งหลาย คงไม่มีใครไม่รู้จักแมวสายพันธุ์หูตกสุดน่ารักอย่าง “สก๊อตทิช โฟลด์(Scottish Fold)” ที่มีจุดเด่นอย่างหูที่ตกหัวกลมตาสวยขนฟูสุดน่าเอ็นดูตัวนี้กันอย่างแน่นอน น้องแมวหูตกสก๊อตทิช โฟลด์นี้ เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าทาสแมวทาสหมาหรือแม้กระทั้งบุคคลทั่วไป ต่างก็ตกหลุมรักเจ้าแมวน้อยตัวนี้จนอดที่จะเข้าไปเล่นด้วยไม่ได้ แต่เบื้องหลังความน่ารักนี้ “สก๊อตทิช โฟลด์” มีความเป็นมาอย่างไร? การที่มันเป็นสายพันธุ์ที่หูตกนั้นดีหรือไม่? ขึ้นชื่อว่าเลี้ยงดูยากจริงหรือหปล่าว? บทความนี้จะพาทุกๆ ท่านไปหาคำตอบกันครับ ประวัติสายพันธุ์ “สก๊อตทิช โฟลด์” แมวพันธุ์ “สกอตติช โฟลด์” ถือกำเนิดขึ้นในประเทศสก็อตแลนด์ จากคนเลี้ยงแกะที่ชื่อนาย …
Read More
อาหารสุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง

บาร์ฟ อาหารสุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง

ในปัจจุบันเทรนด์การรักสุขภาพไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์เราเท่านั้น แม้แต่ในสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างน้องหมาและน้องแมวก็กำลังมาแรง ซึ่ง “บาร์ฟ”เป็นอาหารทางเลือกที่จะช่วยจัดการเรื่องอาหารที่จะคอยดูแลให้น้องๆ ได้กินอาหารที่เหมาะสมและมีประโยชน์ส่งเสริมให้สุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งการให้อาหารที่สดใหม่อย่างอาหารบาร์ฟเริ่มกลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้เลี้ยงสุนัขมากกว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ นอกจากน้องหมาจะกินได้แล้วน้องแมวก็กินบาร์ฟได้ดีเช่นกัน วันนี้เราจึงขอพาทุกๆ ท่านไปรู้จักกับการให้อาหารแบบ “บาร์ฟ” เพื่อเป็นความรู้และเป็นทางเลือกที่จะดูแลสุขภาพเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรากันครับ บาร์ฟ คืออะไร ? อาหารบาร์ฟ (BARF) ย่อมาจากคำว่า “Bones and Raw Food” คือ การเตรียมอาหารที่มีส่วนประกอบมาจากเนื้อส่วนต่างๆ เครื่องใน กระดูกสัตว์ รวมไปถึงไข่และพืชผักผลไม้ ที่ไม่ผ่านการให้ความร้อน …
Read More
แมวสายพันธุ์ไทย

แมวสายพันธุ์ไทยก็สวยไม่แพ้แมวชาติใดในโลก

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า“แมว” เป็นสัตว์เลี้ยงและเพื่อนที่นิยมของหนุ่มสาววัยทำงานหลายๆ คน ซึ่งการเลี้ยงแมวในคอนโดหรือห้องพักนั้น มักจะมีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเสียง, พื้นที่หรือการดูแลเจ้าแมวน้อยนั้น ซึ่งหากเปรียบกับการเลี้ยงแบบปล่อยในพื้นที่กว้างๆ จะทำให้ได้วิ่งเล่นและเจอสภาพแวดล้อมที่หลากหลายกว่าการเลี้ยงเจ้าเหมียวในบ้าน ต้องอาศัยการดูแลเอาใจใส่มากขึ้น ซึ่งไม่มีข้อยกเว้น “แมวพันธุ์ไทยแท้”ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ดั่งสายพันธุ์อื่นๆ ครับ  ในวันนี้เราจะขอพาทุกๆ ท่านมาพบกับ “แมว 3 สายพันธุ์ไทยแท้” ที่ทั้งสวยงามและยังเป็นแมวมงคลให้กับทุกๆ ท่านได้รู้จักพร้อมกับแนะนำวิธีเลี้ยงแมวคร่าวๆ ให้ได้นำไปลองใช้กันดูครับ แมว 3 สายพันธุ์ไทยแท้ 1. แมววิเชียรมาศ  จากตำราโบราณของไทย …
Read More
เปรียบเทียบ ประกันรถยนต์

เปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ ตัวช่วยที่จะทำให้คุณจ่ายน้อยลง

การเลือกซื้อประกันรถยนต์ในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆก็กำลังมองหารูปแบบความคุ้มครองประกันรถยนต์ให้กับตัวเองและคนที่คุณรักเนื่องจากรูปแบบความคุ้มครองจากประกันรถยนต์เหล่านี้จะช่วยทำให้ผู้เอาประกันไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองมากเกินไปหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาคุณก็ยังคงได้รับความคุ้มครองและดูแลตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันที่คุณเลือกซื้อไว้แต่ก่อนที่คุณจะเข้าไปเลือกซื้อประกันรถยนต์ประเภทใดก็ตามวันนี้ลองเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จะทำให้คุณจ่ายค่าเบี้ยประกันที่ถูกลงกว่าเดิมประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองให้กับตัวเองได้มากขึ้นสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักบริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์วันนี้เข้ามาเลือกซื้อรูปแบบประกันรถยนต์ที่เว็บรู้ใจรับประกันได้ว่าคุณสามารถใช้บริการนี้ได้ทุกรูปแบบประกันรถยนต์ที่คุณต้องการ ใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ สำหรับบริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ ที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อต่อไปนี้รับประกันได้เลยว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จะทำให้คุณมีเกราะป้องกันในการใช้ชีวิตบนท้องถนนได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมแถมยังจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมเพราะบริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์กับเว็บหรือจ่ายของเรา หากคุณต้องการเลือกซื้อประกันประเภทที่ 1 หรือประกันชั้น 1 แล้วจะทำการเปรียบเทียบราคาประกันชั้น 1 เหล่านี้กับบริษัทประกันทุกบริษัทภายในเครือเพื่อที่จะช่วยหารูปแบบความคุ้มครองที่คุณต้องการในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมทำให้คุณสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันได้น้อยลงกว่าเดิมประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองที่คุณต้องการได้มากขึ้นเรียกว่านี่เป็นอีกหนึ่งสิทธิพิเศษดีๆที่ทำให้คุณประหยัดเงินในการเลือกซื้อประกันแต่ยังคงได้รับรูปแบบความคุ้มครองเดิมที่คุณต้องการ ดังนั้นในวันนี้สำหรับคนที่สนใจและต้องการเลือกซื้อความคุ้มครองประกันรถยนต์เข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์กับเว็บรู้ใจก่อนรับประกันได้ว่ามันจะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นหากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมในการเลือกใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์เว็บรู้ใจเรามีทีมงานมืออาชีพที่จะคอยให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือในทุกๆขั้นตอนการเลือกซื้อประกันรถยนต์สำหรับผู้เอาประกันทุกท่านหรือหากคุณอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบประกันรถยนต์ที่คุณต้องการหน้าเว็บรู้ใจของเราก็พร้อมที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อความคุ้มครองได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม
Read More